Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Thiết bị định vị GPS có độ nhạy như thế nào?

Thiết bị định vị GPS có độ nhạy như thế nào? Độ nhạy của  thiết bị định vị GPS được xác định như thế nào? Có phải thiết bị định vị GPS có độ nhạy tốt hơn thì kết nối tốt hơn không?


Thiết bị định vị GPS có độ nhạy như thế nào? nao
Thiết bị định vị GPS có độ nhạy như thế nào?

Thiết bị định vị có sai số thực địa và trên bản đồ càng thấp thì độ nhạy càng cao
·         Để tính độ nhạy của thiết bị, ta dùng đơn vị dBm, thông số dBm càng thấp thì độ nhạy của thiết bị càng cao. Thiết bị định vị GPS  có độ nhạy là 163dBm (~160dBm), được xem là thiết bị có độ nhạy cao.
·         Độ nhạy của thiết bị còn được tính bằng sai số giữa địa điểm thực và trên bản đồ. Nếu sai số thấp, trong khoảng 3-15m thì được coi là có độ nhạy cao.
·         Xem khả năng kết nối với thiết bị di động, gửi tin nhắn từ điện thoại đến thiết bị bao lâu thì xe được ngắt nguồn. Xem khả năng thiết bị có bị mất sóng GPS trong điều kiện thoáng đãng hay không?
Chỉ dựa vào độ nhạy có chính xác không?
Không chỉ dựa vào độ nhạy mà còn phải kiểm chứng thông qua trải nghiệm thực địa. Có rất nhiều thiết bị thông số rất đẹp nhưng lại kém cỏi khi đưa vào sử dụng. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra ngay khi vừa lắp đặt thiết bị, trước mặt nhân viên lắp đặt để tìm hiểu xem thiết bị này có thực sự tốt. Trong một số trường hợp, điều kiện không gian, sóng không tốt hay ở vùng sâu vùng xa, thiết bị sẽ tỏ ra kém hiệu quả, mặc dù thiết bị rất tốt.


Hệ thống vệ tinh GPS
Hệ thống vệ tinh GPS
Hệ thống vệ tinh khi xuyên qua các tầng đối lưu, khí quyển, ion cũng có khi bị suy yếu, làm cho thiết bị định vị kém nhạy hơn
Độ nhạy cũng tùy thuộc vào sóng điện thoại và vùng phủ sóng GPS. Với các vùng có sóng yếu, tín hiệu cũng sẽ kém nhạy hơn so với bình thường. Lỗi thụ động nữa làm cho GPS yếu đi là do quỹ đạo của vệ tinh, máy thu GPS, tầng đối lưu và tầng ion, …
Một số thiết bị khác:
Camera HD-CVI Vantech VP-203CVI
Camera VANTECH VP-205CVI
Camear AVTECH - KPC133ZEWP

0 nhận xét:

Đăng nhận xét